31/07/2015, 21:37

12 CÂU NÓI TRUYỀN CẢM HỨNG CỦA STEVE JOBS.

Đăng bởi Son Dong

Tôi nghĩ nếu bạn làm điều gì đó và nó trở nên khá tốt, thì bạn nên đi làm một thứ khác tuyệt vời hơn, chứ đừng chấp nhận điều tốt đó quá lâu. Hãy hình dung điều gì có thể xảy ra tiếp theo.
1. "Sự sáng tạo đơn giản chỉ là kết nối nhiều thứ lại với nhau. Khi bạn hỏi những người sáng tạo về cách họ làm ra một thứ gì, họ sẽ cảm thấy một chút có lỗi vì họ thực sự không làm việc này, họ chỉ thấy điều gì đó. Và điều đó trở nên rõ ràng với họ sau một thời gian.

2. "Nhớ rằng bạn sẽ chết là cách tốt nhất tôi biết để tránh cái bẫy của lối suy nghĩ bạn còn điều gì để mất. Bạn đã hoàn toàn không có gì rồi. Không có lý do gì để không nghe theo trái tim mình cả."

3. “Hãy là thước đo của chất lượng. Một vài người không quen với môi trường trong đó sự xuất sắc là thứ được kỳ vọng.”

4. "Bạn không thể kết nối các điểm (sự kiện trong cuộc đời bạn) bằng cách nhìn về phía trước; bạn chỉ có thể kết nối chúng khi nhìn lại quá khứ. Vì thế bạn phải tin rằng những điểm này bằng cách nào đó sẽ kết nối với nhau trong tương lai của bạn. Bạn phải tin vào điều gì đó – linh cảm, định mệnh, cuộc sống, nghiệp chướng của bạn, bất cứ thứ gì."

5. "Công việc của bạn sẽ lấp đầy một khoảng lớn trong cuộc sống của bạn, và cách duy nhất để thực sự thỏa mãn là làm bất cứ điều gì mà bạn tin là công việc tuyệt vời. Và cách duy nhất để làm những công việc tuyệt vời là yêu việc bạn làm. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng chấp nhận số phận. Bởi vì với tất cả trái tim, bạn sẽ biết khi bạn tìm thấy nó."

6. "Là kẻ giàu nhất trong nghĩa địa không quan trọng với tôi… Đi ngủ vào mỗi tối và có thể nói rằng chúng ta đã làm điều gì đó tuyệt vời… Đó mới là điều quan trọng với tôi."

7. "Tôi tự hào về những thứ tôi chưa làm cũng nhiều như tôi tự hào về những thứ tôi đã làm. Sáng kiến đột phá là nói không với một ngàn thứ."

8. "Tôi nghĩ nếu bạn làm điều gì đó và nó trở nên khá tốt, thì bạn nên đi làm một thứ khác tuyệt vời hơn, chứ đừng chấp nhận điều tốt đó quá lâu. Hãy hình dung điều gì có thể xảy ra tiếp theo."

9. "Bị sa thải khỏi Apple là một trong những điều tốt đẹp nhất từng xảy ra với tôi. Gánh nặng của việc phải thành công được thay thế bởi sự thư thái khi là một kẻ bắt đầu lại từ đầu. Điều đó giải phóng tôi đến với một trong những giai đoạn sáng tạo nhất của cuộc đời."

10. "Khi tôi 17 tuổi, tôi đã đọc được một câu nói đại khái là: 'Nếu bạn sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của bạn, đến một ngày nào đó, chắc chắn bạn sẽ đúng.' Nó đã gây ấn tượng với tôi, và kể từ đó, trong suốt 33 năm qua, tôi đã nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi: 'Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình, tôi sẽ muốn làm điều tôi sắp làm hôm nay chứ?'"

11. "Tôi tin rằng khoảng một nửa sự khác biệt giữa những doanh nhân thành công và không thành công chỉ đơn thuần là sự kiên trì vượt khó."

12. "Tôi muốn tạo ra một tiếng vang trong vũ trụ này."

[Nguồn: YBOX]
 
Có thể bạn quan tâm