21/08/2015, 10:22

12 Điều Dạy Phải Luôn Nhớ Kĩ Nếu Bạn Muốn Trưởng Thành

Đăng bởi Son Dong

Bạn không thể sống mãi trong sự bao bọc của gia đình, cuộc sống đôi khi trở nên hỗn độn và khó đoán, ghi nhớ 12 điều sau đây để bản thân luôn tìm được hướng đi đúng đắn mỗi khi gặp khó khăn bạn nhé.

1. Tự bản thân bạn đã là một điều kì diệu trên đời, kể cả bạn có nhiều khiếm khuyết. Vậy nên, hãy luôn học cách yêu thương bản thân mình trước khi đòi hỏi người khác làm điều tương tự.

2. Hãy luôn ghi nhớ rằng trên đời không ai tốt với bạn vô điều kiện, trừ gia đình. Còn được ở bên ba mẹ thì hãy cố gắng làm ba mẹ vui vẻ, đừng để đến lúc mất đi rồi mới hối tiếc. Nếu có anh chị em, khi còn nhỏ có thể cãi nhau giận dỗi, thậm chí đánh đập nhau. Nhưng phải nhớ, gia đình là chỗ dựa duy nhất khi cả thế giới quay lưng lại với bạn.

3. Đừng nghĩ rằng khi mọi người nói: "Học cho tương lai của các em" là câu lý thuyết. Hãy noi gương các vĩ nhân trong lịch sử, quyền lực bao giờ cũng đến từ tri thức. Nếu muốn có được một cuộc sống tốt hơn, từ bây giờ, hãy học tập thật chăm chỉ!

 

4. Khi ở trường, hãy tìm cho mình một người bạn thật thân thiết. Có thể hai người chỉ gắn bó với nhau trong một thời gian ngắn, nhưng sau này nhìn lại, bạn sẽ nhận ra bạn thân chính là một trong những điều quan trọng nhất làm nên tuổi thanh xuân tươi đẹp.

5. Làm một học sinh gương mẫu là tốt, nhưng đừng quá cứng nhắc. Hãy thử một lần chạy thể dục hai vòng thay vì ba vòng như thầy yêu cầu, hoặc lén nhắc bài cho bạn trong giờ kiểm tra. Đó chỉ là những sai lầm nho nhỏ và nếu bị phát hiện cũng có thể được tha thứ. Cuộc sống không phải chỉ có hai màu đen trắng, và bạn có thể chọn thêm một vài màu sắc cá biệt cho riêng mình.

6. Hãy để tim mình rung động trước một cậu bạn trai học giỏi chơi bóng đá cực đỉnh, hay cô bạn gái xinh xắn với mái tóc đen dài. Những rung động trong sáng của tuổi học trò là một trong những cung bậc tình cảm đáng trân trọng nhất trên đời.

 

7. Nếu kết quả của một việc bạn làm không được như mong muốn, đừng quá u sầu. Thất bại chính là một phần của cuộc sống. Cánh cửa này khép lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra. Nhiệm vụ của bạn là đủ sáng suốt để tìm ra được cánh cửa thích hợp cho mình.


 
8. Học cách đối xử tốt với mọi người, thậm chí với cả những người mà bạn không thích. Không phải là bạn giả tạo, mà là để bạn học cách trưởng thành. Ghét một người cũng cần nhiều thời gian và sức lực như yêu một người, đó là còn chưa kể đến những hệ lụy không hay khác. Vậy nên, chẳng việc gì phải tự rước phiền phức vào mình cả.

9. Thế giới rộng lớn hơn rất nhiều so với màn hình smartphone, laptop, TV… Đừng sống ảo trên mạng xã hội!

10. Thế giới này có hơn bảy tỉ người, cho nên trước lúc tìm được Mr/Mrs. Right của mình, bạn nhất định sẽ phải trải qua một vài mối tình. Chúng sẽ để lại trong tim bạn những vết sẹo, nhưng nhất định sẽ giúp bạn chín chắn hơn để tìm ra được đúng người.

11. Thất tình là chuyện nhỏ. Thất nghiệp mới là chuyện lớn!

 

12. Sau khi chia tay, đừng bao giờ cố tỏ vẻ yếu đuối trước mặt người ấy để lôi kéo sự chú ý. Nếu người ấy có chú ý đi chăng nữa, cũng chỉ là đang thương hại bạn mà thôi. Thay vì dành thời gian cho việc đau lòng bạn hãy đặt cho mình một mục tiêu lớn và dốc hết sức theo đuổi mục tiêu đó, bạn sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều. Vì dù bạn có đau đớn tới chết đi sống lại thì mặt trời vẫn mọc ở hướng đông, lặn ở hướng tây. Đó là quy luật của cuộc sống.  

Mỗi ngày một điều nhỏ, đặt ra mục đích và tạo một nấc giới hạn mới cho bản thân, bạn sẽ thực sự làm được nhiều điều không tưởng.

Nguồn: kul.vn

Có thể bạn quan tâm