30/07/2015, 08:30

Những lời khuyên thiết thực của một triệu phú Mỹ

Đăng bởi Son Dong

Làm theo những bước này, chúng sẽ giúp bạn trở nên giàu có. Hãy tránh xa những kẻ xúi giục bạn thực hiện những ước mơ giàu sang của mình bằng con đường tham lam. Hãy tránh những mánh khoé làm giàu nhanh chóng, hãy làm việc có đạo đức, và đừng bao giờ đầu hàng trước thất bại, và khi đạt được mục đích rồi, hãy sẵn lòng giúp người khác cũng đạt được mục đích như mình.
  • Đi theo đồng tiền. 

Trong hoàn cảnh kinh tế ngày nay bạn không thể dè xẻn mà trở thành triệu phú được. Bước đầu tiên là tập trung vào việc làm tăng thu nhập lên nhiều lần và cứ như thế. Thu nhập của tôi là 3.000 USD một tháng và sau 9 năm, nó đã là 20.000 USD. Hãy đi theo đồng tiền và nó sẽ buộc bạn kiểm soát doanh thu và nhìn ra cơ hội.

 

  • Đừng khoe khoang!

Chừng nào mà tôi kinh doanh và đầu tư chưa đem lại nhiều nguồn thu nhập ổn định thì chừng đó tôi chưa mua chiếc đồng hồ hay chiếc xe đắt tiền đầu tiên đâu. Hãy để mọi người thấy bạn chăm chỉ làm việc chứ đừng nổi tiếng nhờ những món đồ trang sức rẻ tiền bạn mua.
 

  • Tiết kiệm để đầu tư, đừng để dành tiền mà chẳng làm gì. 

Lý do duy nhất để dành dụm tiền là để đầu tư. Cho đến bây giờ, ít nhất là mỗi năm hai lần tôi kẹt tiền vì tôi luôn đầu tư số dư thừa của mình vào các dự án làm ăn mà tôi không thể động đến chỗ tiền ấy được.
 

 

  • Tránh nợ nần vô ích. 

Hãy đặt ra một nguyên tắc là không bao giờ vay nợ nếu chỗ tiền đó không đem lại lợi ích gì cả. Tôi chỉ vay tiền mua xe nếu tôi biết nó có thể giúp tôi làm tăng thu nhập. Người giàu vay nợ làm đòn bẩy đầu tư và gia tăng dòng tiền mặt. Người nghèo thì dùng nợ để mua những thứ làm cho người giàu càng giàu hơn.

 

  • Cư xử với đồng tiền như với người yêu hay ghen vậy. 

Hàng triệu người mơ ước được thảnh thơi mà không phải lo gì về tiền bạc, nhưng chỉ những người coi nó là ưu tiên hàng đầu thì mới là triệu phú. Để giàu có và tiếp tục giàu có, bạn phải để tiền là ưu tiên số một. Tiền cũng giống người người yêu hay ghen vậy. Không quan tâm đến tiền, nó cũng sẽ lờ bạn đi, hay tệ hơn, nó sẽ bỏ bạn để đến với người biết coi trọng nó.

 

  • Tiền lúc nào cũng phải hoạt động. 

Tiền phải làm việc chăm chỉ, không có chuyện giờ giấc, thời gian biểu hay nghỉ lễ đâu, và bạn cũng nên như thế. Tiền rất thích những nguời làm việc chăm chỉ, không biết mệt mỏi. Khi 26 tuổi, tôi làm trong một cửa hàng bán lẻ, cửa hàng đóng cửa lúc 7h tối. Nhưng tôi có thể vẫn luôn ở đó lúc 11h để bán thêm hàng. Đừng bao giờ cố gắng trở thành người thông minh nhất hay người may mắn nhất. Chỉ cần làm việc nhiều hơn mọi người là được.

 

  • Không tiền thì chẳng là cái đinh gì cả.

Tôi đã từng rất nghèo, và chuyện đó thật là tồi tệ. Tôi mới chỉ đủ ăn và điều này cũng tồi tệ chẳng kém. Hãy loại bỏ mọi suy nghĩ rằng nghèo cũng được. Bill Gates từng nói: “Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu đến lúc chết mà bạn vẫn nghèo, thì đó chính là lỗi của bạn”.


 

  • Hãy lắng nghe những lời khuyên của một triệu phú nào đó.

 Đa số chúng ta đều xuất thân nghèo khó hoặc bình dân và suy nghĩ của chúng ta chỉ quanh quẩn trong suy nghĩ của kẻ nghèo hoặc người bình thường mà thôi. Tôi đã tìm hiểu rất nhiều các nhà triệu phú để làm theo họ. Hãy tìm cho mình một nhà triệu phú nào đó và lắng nghe ý kiến của họ mà học hỏi họ. Phần lớn người giàu họ đều sẵn lòng chia sẻ kiến thức và thông tin họ có.

 

  • Hãy để tiền làm giúp bạn những công việc nặng nhọc. 

Đầu tư chính là bí kíp để trở thành triệu phú và bạn nên đầu tư để kiếm tiền hơn là chỉ đi làm công ăn lương. Nếu bạn không dôi dư tiền thì bạn không đầu tư được. Tôi đầu tư 50 ngàn đô la để mở công ty thứ hai. Trong 10 năm qua, mỗi tháng công ty này đem lại cho tôi 50 ngàn đô la. Khoản đầu tư thứ ba của tôi là vào bất động sản, ban đầu tôi bỏ ra 350 ngàn đô la, một số tiền lớn trong tổng số tài sản tôi có lúc bấy giờ. Hiện nay, tôi vẫn sở hữu chỗ đất đai ấy và nó tiếp tục đem lại thu nhập cho tôi. Đầu tư là lý do duy nhất để chúng ta thực hiện bước kế tiếp, và bạn phải bắt đồng tiền của mình làm việc thay mình và nó phải làm việc hết sức cật lực.

 

  • Hãy cố đạt được 10 triệu đô chứ không phải chỉ 1 triệu đô rồi thôi. 

Tôi đã mắc một sai lầm tài chính lớn nhất đó là không nhìn xa trông rộng hết cỡ, suy nghĩ còn tủn mủn không đủ lớn. Tôi xin khuyến khích các bạn đi xa hơn con số 1 triệu đô. Thế giới này thiếu gì tiền, chỉ thiếu những người có suy nghĩ lớn lao hơn mà thôi.

Có thể bạn quan tâm