28/04/2016, 00:25

Tư duy tích cực – chìa khoá của thành công

Đăng bởi Son Dong

Tư duy tích cực là chìa khoá giúp mở bỏ tất cả những cánh cửa trên đường đi, đưa bạn đến với vinh quang.

Bạn đã cố gắng, đã thất bại rồi lại cố gắng nhưng thành công vẫn chưa chịu đến. Bạn nản chí, nghĩ rằng mình kém cỏi và thiếu sự may mắn, bạn chấp nhận thất bại và muốn bỏ cuộc. Thành công sẽ không bao giờ gọi tên những người như vậy. Muốn thành công bạn phải luôn nghĩ rằng mình không thất bại, mà đó chỉ là một chút khó khăn thử thách mà thôi… Những suy nghĩ đó được gọi là tư duy tích cực, tư duy tích cực là chìa khoá giúp mở bỏ tất cả những cánh cửa trên đường đi, đưa bạn đến với vinh quang.

 

Luôn nghĩ đến sự thành công


Thành công hay thất bại là do bạn tự chọn lấy. Nếu bạn luôn nghĩ mọi việc thật khó khăn, quá sức của mình nghĩa là bạn đã chọn thất bại, ngược lại bạn luôn thấy mọi thứ điều có hướng giải quyết và mình sẽ giải quyết được nó nhanh thôi, bạn là người thành công. Luôn nghĩ đến thành công chính là động lực tốt nhất giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, trở ngại mà không cảm thấy mình đuối sức. Với những người như vậy, thành công luôn chờ họ ở cuối con đường.

 

Kết bạn với những người có suy nghĩ tích cực


Môi trường xung quanh chính là yếu nhân tố chính tác động đến suy nghĩ của bạn. Vì vậy, thay vì kết bạn với những người chỉ biết than thở, tự trách bản thân, chưa làm đã nghĩ đến thất bạn bạn hãy kết bạn với những người luôn có suy nghĩ lạc quan, tích cực. Những người đó luôn sẽ luôn mang lại cho bạn niềm vui và niềm tin. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích khi bạn gặp khó khăn thay vì bàn lùi làm bạn mất ý chí, quyết tâm. Đừng nghĩ tâm lý không có hiện tượng lây lan, mà ngược lại nó còn có khả năng lây lan rất nhay, vì vậy, “hãy chọn bạn mà chơi”.

 

Tích cực tham gia các hoạt động thực tế


Tham gia các hoạt động thực tế không chỉ giúp cho tinh thần và thể chất của bạn tốt hơn mà ở đó còn cho bạn những cái nhìn thực tế, những tấm gương vươn lên trong khó khăn. Ở đó bạn sẽ được nhìn thấy thành công chứ không có thất bại, thành công từ trong suy nghĩ đến thực tại. Hoạt động thực tế còn góp phần giúp bạn thấy cuộc sống tươi đẹp hơn, ở đó bạn sẽ được giao lưu với nhiều người, sẽ được học hỏi nhiều điều mới, điều hay, được thư giản, thoải mái suy những căng thẳng của công việc.

 

Đừng bao giờ so sánh với kẻ thua cuộc


Thua cuộc có thể không phải do họ yếu kém, không có năng lực, ý chí, quyết tâm mà do nhiều yếu tố khác tác động. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ so sánh mình với họ. Đừng nghĩ họ tài giỏi như vậy còn phải chịu thất bại thì một người như mình làm sao có thể làm được. Hãy xem thất bại của họ là bài học cho mình, nhưng đừng soi mình trong đó. Mỗi người có một khả năng riêng và hãy luôn nghĩ mình làm được và sẽ không bao giờ thất bại như họ.

 

Luôn đòi hỏi bản thân là người vượt trội


Đừng tự mãn với những gì bạn đang có, hãy đòi hỏi bản thân thay đổi mỗi ngày. Hãy luôn xem mình là người vượt trội nhất và gạt bỏ suy nghĩ mình thua người này, kém người kia. Không ai giỏi hơn, cũng không ai kém hơn, nhưng suy nghĩ mỗi người sẽ không giống nhau, vì thế, đừng tự hạ thấp mình xuống trước mọi vấn đề.

 

Thành công không nhờ vào sự may mắn


Không phủ nhận may mắn là một phần của sự thành công, tuy nhiên đừng quá áp đặt suy nghĩ của mình vào sự may mắn, bởi không phải may mắn đều đến với bất kỳ ai. Vì vậy, thay vì cứ ngồi chờ may mắn bạn hãy có suy nghĩ tích cực rằng thành công chỉ đến với những ai biết cố gắng, chớp cơ hội và sống có mục đích.

 

Thành công không tự tìm đến với ai mà chúng ta phải tự đi tìm nó. Nhưng để tìm thấy nó, bạn phải là người luôn tuy duy tích cực, tin tưởng vào bản thân, lạc quan trước mọi khó khăn, thử thách. Đừng bao giờ bỏ cuộc hay than vãn, con đường chinh phục thành công không dành cho những người như vậy.

 

Thuý Lộc

Có thể bạn quan tâm